Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh

Hội LHPN phường Minh Khai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Ngày đăng 20/08/2019 | 10:35  | Lượt xem: 357

(BTLP) Thiết thực hướng tới kỷ niệm 05 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm và 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), chiều ngày 25/2, Hội LHPN phường Minh Khai đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trẩy ở TDP Phúc Lý 2, phường Minh Khai. Dự buổi bàn giao nhà có các đồng chí: Văn Thúy Hoa – UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Bùi Thị Trinh  - Chủ tịch Hội LHPN Quận; đại diện MTTQ, các đoàn thể, phòng Lao động thương binh và xã hội Quận, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường và đại diện tổ dân phố.

Mẹ Nguyễn Thị Trẩy sinh năm 1929 là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Văn Hòa, hiện đang sinh sống tại TDP Phúc Lý 2, phường Minh Khai. Trước đây mẹ Trẩy sống trong căn nhà được xây từ năm 1998, nên đã xuống cấp anh hưởng đến điều kiện sống của gia đình. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình và qua khảo sát thực tế, Hội LHPN phường Minh Khai đã vận động cán bộ, hội viên tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí để hỗ trợ cải tạo căn nhà của Mẹ Nguyễn Thị Trẩy. Đến nay căn nhà đã được hoàn thiện với tổng kinh phí trên 95 triệu đồng, trong đó Hội LHPN phường hỗ trợ 30 triệu đồng; UBND phường trích Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” ủng hộ 5 triệu đồng; số tiền còn lại là của thân nhân gia đình.

Phấn khởi được nhận căn nhà mới và những món quà của Hội LHPN Quận, cấp ủy chính quyền, tổ dân phố phường Minh Khai trao tặng, Mẹ Nguyễn Thị Trẩy và thân nhân gia đình đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Hội LHPN phường Minh Khai đã chia sẻ, động viên và tạo điều kiện để các gia đình chính sách nói chung và gia đình mẹ Trẩy nói riêng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và của gia đình, Mẹ Nguyễn Thị Trẩy sẽ vận động con, cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương để xây dựng phường Minh Khai ngày một giàu đẹp, văn minh./.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định