Xây dựng quản lý đô thị Xây dựng quản lý đô thị

UBND phường Minh Khai tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng tuyến đường Phúc Lý, Minh Khai( nối từ đường Phúc Diễn - Tây Tựu đến đường vào trung tâm hành chính Quận)
Ngày đăng 16/01/2020 | 17:15  | Lượt xem: 185

Sáng ngày 10/1/2020, Ban quản lý dự án Quận Bắc Từ Liêm và UBND phường Minh Khai đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng tuyến đường Phúc Lý, Minh Khai( nối từ đường Phúc Diễn - Tây Tựu đến đường vào trung tâm hành chính Quận) của 2 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất và tài sản trên đất với tổng diện tích đất thu hồi giải phóng mặt bằng là 299,49m2 ; trong đó có: móng nhà , bể nước, tường xây, sân lát gạch...

Được biết trong suốt thời gian dài vận động thuyết phục người bị cưỡng chế bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật ,đã có 60 hộ bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án, còn lại 2 hộ gia đình không hợp tác. Đến ngày 10/1/2020, thực hiện Quyết định số 1718/QĐ-UBND ngày 09/4/2019 của UBND Quận Bắc Từ Liêm, Ban quan lý dự án Quận Bắc Từ Liêm phối hợp với UBND phường Minh Khai tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Nguyễn Văn Thủy và bà Nguyễn Thị Thanh Loan để thực hiện dự án xây dựng tuyến đường Phúc Lý, Minh Khai. Trong quá trình cưỡng chế, được cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích, các hộ gia đình đã hợp tác và bàn giao mặt bằng cho dự án theo đúng quy định. Tính đến thời điểm này buổi cưỡng chế không xảy ra vấn đề gì, đã hoàn thành theo kế hoạch. Buổi cưỡng chế kết thúc vào 11h 30 cùng ngày.